Thứ Sáu, 22 tháng 3, 2013

Thực đơn giảm cân cho người mới sinh

Sau khi sinh khoảng gần 1 năm, rất nhiều phụ nữ luôn cảm thấy áp lực vì cơ thể trở nên phát phì, không còn thon thả, đặc biệt là vùng bụng tích tụ khá nhiều mỡ. Chính vì vậy, nhiều phụ nữ mong muốn giảm cân nhanh chóng nên đã áp dụng những cách không phù hợp, khiến nó ảnh hưởng lâu dài cho sức khỏe người mẹ. Hãy tham khảo những cách dưới đây để lấy lại sự săn chắc cho vùng bụng sau khi sinh các bạn nhé.



 >> Hut mo chan và tay
>> Hut mo bung khong can phau thuat




Đối với thực đơn này chỉ nên áp dụng với những phụ nữ có con nhỏ được 9 tháng đến 1 năm, vì nếu mới sinh xong đã áp dụng ngay thức đơn giảm cân này sẽ không tốt cho sức khỏe của người mẹ và dễ dẫn đến tình trạng bị mệt mỏi.
Thực đơn giảm cân cho người mới sinh
Thực đơn giảm cân sau sinh với 5 bữa/ngày
Thực đơn này giảm cân chuẩn: 800Kcal/ngày, nhưng chỉ áp dụng với những phụ nữ có con nhỏ được 9 tháng đến 1 năm, vì nếu mới sinh xong đã áp dụng thực đơn giảm cân chuẩn này sẽ không tốt cho sức khỏe của mẹ và dễ dẫn đến tình trạng mệt mỏi.
Bữa sáng: Sữa không béo 1 ly 200ml
Giữa sáng: Đu đủ 1 miếng 100g
Bữa trưa:
  • Cháo sườn 1 tô nhỏ (bột gạo 15g, sườn non 5 miếng 50g, hành ngò 5g)
  • Giá trụng 1 dĩa 100g
  • Tàu hũ trắng 1 miếng nhỏ 100g chấm muối tiêu, rau răm 10g
  • Rau má xay không đường 1 ly
 Giữa chiều: Sữa không béo 1 ly 200ml
Thực đơn giảm cân cho người mới sinh
Bữa chiều
  • Mì xào tam tơ (Làm theo công thức: mì nhỏ 25g – 1 vắt nhỏ, tép lột 30g, trứng vịt ¼ cái 30g, giá 100g, hành cần 5g, dầu ăn 5g)
  • Đậu que luộc 1 dĩa 100g
  • Thanh long ½ trái 200g
Thực đơn chân giò hầm táo đỏ
200g chân giò (phần bắp thịt), 50g  táo đỏ, 50g lạc, 50g hạt đậu Hà Lan, 1 củ cà – rốt (100g). Gia vị: 2 thìa cà – phê hạt nêm, 1 thìa cà – phê muối, 1/2 thìa súp đường, 1 chút tiêu.
Chân giò hầm táo đỏChân giò hầm táo đỏ
Thực hiện
  • Làm sạch chân giò, chặt miếng dày 2cm, xóc muối, rửa sạch, để ráo. Cà – rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái khoanh dày 0,5cm. Táo đỏ ngâm nước ấm cho nở. Lạc luộc chín, bóc vỏ, để nguyên hạt. Đậu Hà Lan trụng nước sôi cho chín.
  • Đun 1,2 lít nước, thả chân giò vào nấu sôi.
  • Giò lợn mềm, cho đậu, cà – rốt, táo vào, nêm gia vị. Nấu thêm 10 phút, tắt bếp. Múc chân giò hầm ra tô, rắc thêm tiêu.
  • Lượng calo: Năng lượng: 890kcal; 32,6%, béo: 37%, đường: 38%.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét