Thứ Sáu, 3 tháng 1, 2014

Thực đơn giảm béo với giá đỗ thanh mát

Giá đỗ là một loại thực phẩm rất dễ ăn và dễ chế biến. Ngoài ra giá đỗ còn chứa rất ít năng lượng, nhiều vitamin và chất xơ nên rất thích hợp với việc giảm cân của bạn. Hãy vào bếp và thực hiện thực đơn giảm béo với giá đỗ.

Thực đơn giảm béo với giá đỗ:
Giá đỗ luộc trộn rau thơm:
Nguyên liệu:
- 300g giá đỗ tươi
- Các loại rau thơm gồm: rau diếp cá, tần ô, rau mùi, rau răm, húng quế, tía tô, hành ngò ( Không cần phải đầy đủ tất cả, nhưng càng nhiều loại rau thơm thì món ăn càng ngon hơn)
- Ớt tươi, tỏi, bột ngọt, đường và nước mắm, tương ớt.
thuc don giam beo voi gia do thanh mat
Món giá đỗ luộc trộn rau thơm đơn giản, dễ làm và giúp bạn giảm cân nhanh chóng
Cách làm:
- Giá rửa sạch, bỏ rễ, để ráo nước sau đó luộc nhanh qua nước sôi, đừng để giá chín mềm quá sẽ mất ngon.
- Các loại rau thơm chọn rau tươi xanh, đem lặt nhỏ rồi ngâm nước muối, rửa sạch.
- Cuối cùng, bạn chỉ cần để giá đỗ nguội, sau đó trộn đều với các loại rau thơm ăn sống trên.
- Ớt, tỏi, đường, bột ngọt làm thành nước chấm thơm ngon. Hoặc nếu thích, bạn có thể thay thế bằng tương ớt.
Canh giá đỗ nấu cà chua:
Nguyên liệu:
- 300g giá đỗ tươi
- 200g thịt nạc
- 2 quả cà chua chín đỏ
- 1 bó hẹ xanh
- Các loại gia vị gồm: nước mắm, muối, hạt nêm.
thuc don giam beo voi gia do thanh mat
Món canh giá đỗ bổ, mát và giúp loại trừ mỡ thừa ra khỏi cơ thế
- Giá rửa sạch, bỏ rễ, để ráo nước. Hẹ cũng rửa sạch, cắt khúc khoảng 1cm.
- Thịt cắt miếng nhỏ vừa ăn, đem ướp với ít muối để thịt cứng và ngon hơn.
- Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Cho lượng nước vừa đủ ăn vào nồi, sau đó đun sôi, tiếp theo lần lượt cho thịt và cà chua vào. Nêm gia vị cho vừa ăn, nước sôi lên lần nữa tiếp tục cho giá đỗ và hẹ vào.
Giá đỗ xào đậu que:
Nguyên liệu:
- 300g giá đỗ tươi
- 200g đậu que
- 200g tiết lợn
- Hành lá và hành củ
- Dầu ăn và các loại gia vị gồm: tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm.
thuc don giam beo voi gia do thanh mat
Giá đỗ xào đậu que là món ăn giảm cân ngon tuyệt
Cách làm:
- Giá rửa sạch, bỏ rễ, để ráo nước.
- Đậu que tước sợi hai bên, rửa sạch, cắt vừa ăn.
- Tiết lợn đem luộc nhanh qua nước sôi với muối, rồi vớt ra, cắt miếng vừa ăn. Tránh cắt quá nhỏ, lúc xào sẽ làm vụn nát tiết lợn.
- Cho ít dầu ăn vào chảo nóng, hành khô băm nhuyễn cho vào để tạo mùi thơm. Sau đó bạn cho lần lượt đậu que, giá và tiết lợn vào. Tiếp theo cho các loại gia vị gồm nước mắm, đường và hạt nêm vào, trộn đều hỗn hợp trên, đến lúc chín cho thêm tiêu vào để món ăn thơm ngon đậm đà hơn. Cuối cùng, cho hành lá vào.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét