Thứ Năm, 23 tháng 1, 2014

Thực đơn ăn kiêng lạ miệng bằng xương rồng

Bạn có biết xương rồng có tác dụng giảm cân và có vị rất ngon khi chế biến thành các món ăn. Hãy thêm những món ăn từ cây xương rồng để có một thực đơn ăn kiêng lạ miệng mà vẫn đạt hiệu quả giảm cân cao.

Những món ăn lạ miệng từ xương rồng:
Gỏi xương rồng thịt dê:
Nguyên liệu:
- 3 nhánh xương rồng
- 400g thịt dê
- 3 trái ớt chuông
- 1 củ khoai môn
- Gia vị: mắm, muối, bột ngọt, bột nêm, chanh, sả, ớt, ngò, riềng.

thuc don an kieng la mieng bang xuong rong

Dùng xương rồng chế biến món gỏi ngon miệng có tác dụng giảm cân
Cách làm:
- Thịt dê xử lý sơ qua lửa, rửa sạch với rượu, để ráo nước. Thái mỏng thịt dê, ướp với gia vị, riềng, ớt, tiêu khoảng 30 phút.
- Nướng sơ nhánh xương rồng trên bếp, gọt lấy phần thịt, xắt lát mỏng, ngâm sơ với muối, để ráo nước.
- Phi thơm dầu ăn với sả cây băm nhuyễn, cho phần thịt dê vào, xào nhanh trên lửa lớn. Thịt chín, đổ ra đĩa.
- Khoai môn gọt vỏ, thái sợi, chiên giòn. Ớt chuông rửa sạch, xắt mỏng vừa ăn.
- Pha sốt trộn gỏi: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước cốt chanh, bột ngọt, ớt xay, tỏi bằm, nếm vừa miệng. Cho thịt dê, ớt chuông, xương rồng vào tô, từ từ cho sốt vào, trộn đều.
- Cuối cùng cho gỏi ra đĩa, trang trí với khoai môn thái sợi chiên giòn, chanh tươi thái mỏng, ngò và ớt tỉa hoa.
Thịt heo cuốn măng tây với sốt xương rồng:
Nguyên liệu:
- 50g xương rồng
- 500g thịt heo thăn
- 100g mỡ heo
- 100g tôm tươi
- 100g măng tây
- Gia vị: hành tím, tỏi, dầu ăn, tiêu, ớt, bột ngọt, đường, nước mắm.

thuc don an kieng la mieng bang xuong rong

Nước sốt từ xương rồng lạ miệng ăn kèm với thịt heo cuộn măng tây
Cách làm:
- Xương rồng rửa sạch, bỏ vỏ.
- Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già.
- Mỡ heo xắt hạt lựu, ướp đường.
- Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, giã nhuyễn.
- Xay phần ruột xương rồng với 2 muỗng canh nước mắm, nửa muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước cốt chanh để tạo nước sốt xương rồng.
- Cho thịt heo vào máy xay chung với tỏi, hành tím, tiêu, bột ngọt.
- Trộn đều mỡ heo, thịt heo, tôm tươi. Múc từng miếng nhỏ hỗn hợp này rồi cho măng tây vào giữa, vo thành khối hình trụ dài.
- Làm nóng chảo dầu, cho các cuốn thịt cuộn măng tây vào, chiên nhỏ lửa đến khi chúng chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho thịt heo cuộn măng tây ra đĩa rồi đổ nước sốt xương rồng lên trên mặt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét