Với sự chuyển mùa như hiện nay thì việc
ăn đồ nướng hay những buổi ăn những món lẩu luôn là sự lựa chọn số 1 của
đại đa số khách hàng. Hầu hết mọi người thích quây quần bên những bữa
ăn nóng, ngon như các đồ nướng hay lẩu luôn là sự lựa chọn số 1 của họ.
Nhưng các món ăn nhanh gọn đó lại hàm chứa rất nhiều chất béo, và họ dễ
dàng bị tăng cân. Chỉ một vài mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn loại bỏ
được nỗi lo tăng cân mà vẫn có thể ăn các đồ nướng và các món lẩu ngon
và béo ngậy.
Bạn có thể ăn chuối ngay sau khi sử dụng những đồ nướng.
Uống nước ép cần tây khi ăn đồ nhiều dầu mỡ
Cảm
giác thông thường là sau khi ăn đồ có nhiều dầu mỡ và khi ăn đồ nướng,
bạn sẽ cảm thấy quá ngán, họng khó chịu vì đã ăn quá nhiều dầu mỡ. Vào
lúc này thì một cốc nước ép cần tây sẽ giúp bạn đào thải gần như toàn bộ
chất béo mà bạn vừa tiếp nhận vào cơ thế rất nhanh luôn. Nó sẽ giúp bạn
cân bằng lại lượng chất trong cơ thể và kích thích hệ tiêu hóa hoạt
động tốt hơn nhằm giải phóng chất béo nhanh chóng nhất ra khỏi cơ thể
bạn.
Khi
ăn lẩu, bạn có xu hướng ăn quá nhiều thịt cùng một lúc dẫn đến cơ thể
chúng mình dễ rơi vào tình trạng thừa đạm và chất béo nên dễ bị đầy
bụng, chướng hơi kèm theo đó là cân nặng gia tăng chóng mặt. Để giải
quyết vấn đề này, các bạn hãy tìm đến vị cứu tinh bằng một đồ uống đơn
giản sau: pha bột lúa mạch với nước ấm theo tỉ lệ 1:1, sau đó thả vỏ cam
thái chỉ vào là xong. Tinh dầu có trong vỏ cam sẽ làm tăng quá trình
tiết dịch vị dạ dày, thúc đẩy nhu động ruột khiến lượng thức ăn bạn nạp
vào được tiêu hóa nhanh và tốt hơn.
Thực phẩm khi nhúng vào nồi lẩu sẽ có
nhiệt độ cao, gây kích thích xấu đến ruột và hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó,
vị cay và mặn như món lẩu Thái cũng không tốt cho dạ dày. Thế nhưng, chỉ
cần sau bữa ăn, bạn ăn ngay một hộp sữa chua là niêm mạc đường tiêu hóa
của bạn sẽ được bảo vệ ngay lập tức. Ngoài ra, sữa chua còn giúp kích
thích quá trình chuyển hóa năng lượng, giải phóng các chất đạm, protein
khi bạn ăn lẩu một cách nhanh chóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét