Những bài tập thể dục ” khổ luyện” nó sẽ
ngốn rất nhiều thời gian của bạn, nhưng không biết làm sao khi bạn đã
lỡ chọn nó rồi. Chưa kể những chế độ ăn kiêng khem khổ cực nữa, tất cả
chỉ để phục vụ cho mục tiêu giảm cân của bạn. Nhưng bạn cũng có thể ăn
các loại hoa quả sau mà không cần “do dự” mà vẫn có thể giảm cân cho
bạn.
Giảm béo bằng hoa quả là dùng hoa quả
làm thức ăn chủ đạo cho cả 3 bữa/ngày, giảm bớt các loại thức ăn khác,
tận dụng lượng trong hoa quả để đạt được mục đích giảm cân.
Táo
là loại quả quen thuộc với mọi người và để giảm béo không thể thiếu
táo, táo chứa nhiều thành phần cùi, có thể làm giảm cholesterol đồng
thời cũng bổ sung chất xơ cho cơ thể, có thể hỗ trợ thúc đẩy đường ruột,
nhuận tràng, giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Nó còn chứa một số
dinh dưỡng cần thiết như vitamin, chất khoáng, dùng để ăn cũng có thể
tăng cường sức khỏe, ngay cả vỏ táo cũng có thể tăng cường sức khỏe và
giảm béo rất tốt. Vì vậy táo xứng đáng là loại quả giảm béo số một.
Ứng cử số 2 chính là Cà chua
Nói
đến cà chua, hẳn rất nhiều người sẽ thắc mắc đây là một loại rau, thực
ra thì cà chua cũng là hoa quả. Năng lượng có trong cà chua rất thấp,
trong mỗi 100g chỉ chứa khoảng 19 calo, hàm lượng vitamin nhóm B rất
phong phú, có thể giúp lượng đường và mỡ thừa trong cơ thể chuyển hóa
thành nhiệt lượng tiêu hao.
Trong
đó vitamin B1 có tác dụng rất lớn đối với tuần hoàn máu và chuyển hóa
glucid, vitamin B2 có vai trò quan trọng trong chuyển hóa lipid và
protein. Cũng như táo, cà chua là loại quả được các chuyên gia dinh
dưỡng kiến nghị dùng ăn mỗi ngày giống như một loại quả giảm béo lành
mạnh.
Bạn cũng nên bổ sung quả chuối vào thực đơn của mình mỗi ngày nhé.
Chuối có chứa năng lượng tương đối cao,
trong mỗi 100g có khoảng 91calo,vậy tại sao chuối vẫn được giới thiệu
cho các bạn là loại hoa quả giảm béo? Chính bởi vì năng lượng có trong
chuối tương đối cao nên nó cung cấp khá đủ năng lượng cho cơ thể, sau
khi ăn có thể làm tăng cảm giác no, giảm ham muốn thèm ăn những thứ
khác, giúp chế ngự được cảm giác thèm ăn.
Ngoài ra, chuối còn có tác dụng trị bệnh
táo bón. Chuối sau khi ăn được hòa tan và hấp thu dễ dàng, làm gia tăng
nhu động ruột vị, có thể làm tăng tác dụng thải độc.Chuối còn chứa hàm
lượng Kali phong phú, có tác dụng khống chế Natri (muối) trong cơ thể,
từ đó hỗ trợ làm giảm bệnh cao huyết áp. Ngoài ra, Kali còn có thể thúc
đẩy sự phát triển của cơ bắp, giúp cải thiện tình trạng tích mỡ.
Nho là sự lựa chọn không thể bỏ qua khi bạn muốn giảm cân.
Mùa thu là nho được bày bán rất nhiều
trên thị thường, bởi đây là loại quả chín vào mùa thu, nho mùa này cho
vị ngọt đậm, và cũng có tác dụng giảm béo rất tốt. Năng lượng của nho
không cao, mỗi 100g nho có chứa khoảng 43calo. Nho có nhiều cùi, sau
khi ăn có thể thúc đẩy tiêu hóa. Nó còn chứa thành phần “đường nho”,
trong kỳ giảm béo, một số chị em phát hiện thấy hiện tượng đường máu
thấp, điều này có thể là do sau khi ăn thì thành phần “đường nho” được
hấp thu, làm chậm lại triệu chứng bệnh,do đó mà đảm bảo việc giảm béo
được tiến hành thuận lợi.
Ngoài phần thịt nho ra, hạt nho cũng có
công hiệu giảm béo nhất định. Hạt nho có chứa chất xơ và axit linoleic,
hơn nữa có rất ít thành phần đường, sau khi ăn có thể hỗ trợ tiêu hao
năng lượng nên các chị em khi ăn nho không nên bỏ hạt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét